Cách làm chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao lăm jambon vissan jambon thịt nguội phương pháp da bao thịt nguội thịt nguội bao lăm 1kg bí quyết jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




Quy trình bào chế Jambon Da Bao
Các nguyên liệu:

700-800gr thịt nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to kích thước 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), màu đỏ đồ ăn
Rượu Mai Quế Lộ

phương pháp:

Bước 1: thịt nạc làm sạch để cho khô ráo rồi lấy giấy thấm cho nhanh khô. bổ thành từng con bài. ướp thịt trước với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muống nêm canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng nhỏ canh bột nêm, 1 muỗng nhỏ canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng nhỏ canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ thức ăn. Bọc lại để qua đêm phía trong gầm tủ lạnh bỏ thịt thấm hương liệu gia vị.


Bước 2: Da heo làm sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì luộc cho chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho hết nước.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng to hơn chiều dài và rộng của miếng da heo lộn ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 lớp da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay làm cho lớp da heo bao hết thịt là được.


Bước 4: Bọc bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong vòng 1 tiếng 1/2 tiếng là chín.


Bước 5: cách kho thịt chín thì bỏ ra khỏi xửng, để nguội bớt, gỡ bỏ lớp giấy và lá, rửa lại nước sạch. Tiếp nối, dùng cọ phết 1 ít red color thực phẩm pha nước ở bên phía ngoài. Cuộn thịt vào màng bao thức ăn, để sang 1 đêm trong tủ lạnh bỏ thịt theo lớp săn lại là có thể dùng được.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu Đông trùng hạ thảo chữa suy thận tốt không?

tính pháp lý Biệt thự Angsana Hồ Tràm như thế nào

Thợ sửa điện nước giá rẻ quận 6